หมวดหมู่

Ford Zephyr Mark I
Ford Zephyr Mark I
Ford

Ford Zephyr Mark I

Zephyr Mark I

ช่วงแรกของ Zephyr คือรุ่นที่ยาวขึ้นของถังสี่สูบที่มีขนาด 1,508 ซีซี (92 ลูกบาศ์ล) กงสุลด้วยกระบอกสูบหกสูบขนาด 2,262 ซีซี (138 ลูกบาศ์กใน) ผลิตได้ 68 แรงม้า (51 กิโลวัตต์) เหมือนกงสุล Zephyr มาพร้อมกับกล่องเกียร์สามความเร็วซึ่งควบคุมโดยคันโยกที่ติดตั้งคอลัมน์ การออกแบบระบบกันสะเทือนด้านหน้าบนพื้นฐานของสิ่งที่เห็นเป็นครั้งแรกในฟอร์ดวีเด็ทใช้สิ่งที่ต่อมาเป็นที่รู้จักในฐานะ MacPherson strutswhile การตั้งค่าแบบเดิม ๆ สำหรับการระงับหลังใช้เพลาที่มีชีวิตกับสปริงรูปไข่ครึ่งหนึ่ง รถสามารถเข้าถึงได้เพียง 80 ไมล์ต่อชั่วโมง (130 กม. / ชม.) และ 23 ไมล์ต่อชั่วโมง

ฟอร์ด Zephyr หกใช้ได้กับรถเก๋ง 4 ประตูรถบรรทุกและประตู 2 ประตู รุ่นที่แปลงสภาพได้ถูกสร้างขึ้นโดย Carbodies และมีเครื่องดูดควันที่ทำงานด้วยไฟฟ้า รถที่ดินโดย Abbotts Farnham และถูกขายเป็น Farnham

กลามกงสุลและ Zephyr ได้รวมตัวกันที่โรงงาน Seaview ของ Ford New Zealand ใน Lower Hutt จากชุด CKD ใหญ่ฟอร์ดแข่งขันกับเฉพาะที่สร้าง Vauxhall Wyvern และ Velox และต่อมาออสเตรเลียโฮลเดน เมื่อสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบ ธ ที่สองได้เข้าเยี่ยมชมนิวซีแลนด์ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยวในเครือจักรภพในช่วงปี 1950 เธอได้เห็นภาพ Zephyrs ที่ถูกสร้างขึ้นที่โรงงานฟอร์ดท้องถิ่น

2496 ในฟอร์ดลมหกขับรถโดยมอริซ Gatsonides ชนะมอนติคาร์โลชุมนุมผลักดันให้เสือจากัวร์มาร์คเจ็ดเข้ามาในสถานที่ที่สอง สองปีต่อมาฟอร์ด Zephyr หกขับเคลื่อนโดย Vic Preston (Snr) และ D P Marwaha ได้รับรางวัล African African Safari Rally

รถเก๋งที่มีการทดสอบโดย The Motor magazine ในปีพ. ศ. 2494 มีความเร็วสูงสุด 79.8 ไมล์ต่อชั่วโมง (128.4 กม. / ชม.) และสามารถเร่งความเร็วได้จาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (20 กม. / ชม.) ในเวลา 20.2 วินาที ปริมาณการใช้เชื้อเพลิง 23.7 ไมล์ต่อแกลลอนราชินี (11.9 ลิตร / 100 กิโลเมตร; 19.7 mpg-US) ได้รับการบันทึกไว้ รถทดสอบราคา 842 บาทรวมภาษีแล้ว แต่ก็มีเข็มขัดตัดหนังและเครื่องทำความร้อน